Ăn kiêng với xà lách Iceberg trộn trứng

14/09/2018

Xà lách Mỹ (hay còn gọi là xà lách iceberg) là loại xà lách có vị dịu ngọt và giòn. Được ví như vua của các loại xà lách, xà lách Mỹ thường được sử dụng trong các khách sạn, nhà hàng cao cấp và phục vụ xuất khẩu.

Với hàm lượng dinh dưỡng giàu Vitamin, chắt sắt, A, B6, C, K, chất xơ, folate và anthocyanin polyphenols; xà lách Mỹ giúp hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, các cơn nhồi máu cơ tim, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng và ung thư. Xà lách Mỹ thường được dùng để làm salad, cuốn thịt hoặc ăn kèm với các món nước chấm hay sốt …

Xà lách iceberg trộn trứng là món ăn chế biến rất dễ và ngon miệng.

Ăn kiêng với xà lách iceberg trộn trứng

Nguyên liệu:

500gr xà lách iceberg

1 quả ớt nhỏ

3 củ tỏi

3 quả trứng gà luộc chín

2 muỗng canh dầu olive, 2 muống canh dấm nho, 2 muỗng café đường, 1 muỗng canh nước mắm

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch rau xà lách (3 lần)

Bước 2: Luộc trứng gà trong 7 phút

Bước 3: Băm nhuyễn tỏi ớt

Bước 4: Trộn tỏi ớt với dầu olive, dấm nho, đường, nước mắm trong 1 chén nhỏ

Bước 5: Tưới chén gia vị lên tô xà lách rồi trộn đều bằng tay, bóp nhẹ để rau ngấm gia vị

Bước 6: Cắt trứng thành 4 miếng/ quả rồi xếp lên tô rau xà lách đã trộn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)