Món chay với ớt chuông xào nấm đơn giản

14/09/2018

Ớt ngọt (hay còn gọi là ớt chuông), có nhiều màu: xanh, đỏ, vàng, được xếp vào một trong những loại rau nhiều chất xơ nhất, là “tiên dược” cho sức khỏe, làm tăng hương vị và kích thích vị giác của người dùng.

Ớt ngọt rất giàu vitamin A, C, E, K, B6, magie, các enzyme nhất định như lutein, các chất chống oxy hóa flavonoid, capsain… Ớt chuông giúp ngăn ngừa tất cả các loại ung thư, giảm viêm, ngăn ngừa bệnh tim, bệnh đục thủy tinh thể, hen suyễn, làm sáng mắt và giải độc cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông còn có tác dụng làm da mịn màng, chống lão hóa da. Ớt chuông màu đỏ ngăn ngừa quá trình lão hóa da, ớt vàng và ớt xanh giúp bảo vệ màng collagen và nuôi dưỡng da. Ớt chuông không chỉ giúp món ăn thêm phần bắt mắt mà còn làm tăng hương vị và kích thích vị giác của người dùng. Bà nội trợ có thể chế biến thành các món ngon như salad, xào, nấu canh cari,... Nên chọn những quả ớt có màu tươi sáng, da căng, không có đốm mềm hay vùng sậm màu, bị lõm.

Hôm nay, chuyên mục Vào bếp cùng T.Vita xin giới thiệu một món chay rất được các bà nội trợ ưa chuộng là Ớt chuông xào nấm.

Món chay với ớt chuông xào nấm đơn giản

Nguyên liệu

Nấm

1 trái ớt chuông màu xanh

1 trái ớt chuông màu đỏ

50 gam nấm mèo khô

Ngò gai

Gia vị: muối, hạt nêm chay, tiêu,đường, nước tương, dầu ăn, dấm ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Ớt chuông rửa sạch, rồi cắt bỏ hạt,cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Nấm mèo khô ngâm nước lạnh cho nấm mèo nở to thì vớt ra rửa lại sạch rồi cũng cắt thành từng miếng vuông như ớt chuông.

Bước 2: Cho nước tương, dấm ăn, đường trộn hỗn hợp này lại với nhau rồi cho lên chảo khoảng 5 phút rồi cho ngò gai cắt nhỏ vào cho thơm hơn.

Bước 3: Cho ớt chuông, nấm mèo đã chuẩn bị trước, cho vào chảo xào khoảng hơn 5 phút.

Sau đó cho hỗn hợp đã làm ở bước 2 cho vào chảo đảo đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị và canh lửa vừa đủ để cho các nguyên liệu thấm gia vị, vừa miệng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)