Ngọn su su xào tỏi - đặc sản vùng xứ lạnh

26/11/2018

Ngọn su su là đặc sản của vùng đất Tam Đảo, Việt Nam. Không chỉ ngon miệng, su su còn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và giúp ngăn ngừa bệnh tật mà không phải ai cũng biết.

Ngọn su su giàu folate, chất xơ, chất đồng, chất kẽm và vitamin B, C, K …, nhờ vậy rất tốt cho tim mạch, tuyến giáp, huyết áp, ngừa mụn đẹp da, chống oxy hóa và ngăn chặn bệnh ung thư … Sử dụng su su thường xuyên còn giúp sản sinh nguồn năng lượng dồi dào, đủ cho cả ngày làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, n hiều công trình nghiên cứu khoa học và thống kê đã chỉ ra rằng: Những người càng ăn nhiều su su thì tỷ lệ mắc các bệnh về xương càng thấp.

Ngọn su su có vị giòn ngọt, rất thích hợp để luộc, nấu canh, tuy nhiên ngon nhất vẫn là xào tỏi, xào thịt bò … Khi chế biến cần tước bỏ lớp xơ bên ngoài và bẻ thành những đoạn ngắn rồi rửa sạch và để ráo nước.

Hôm nay, chuyên mục Vào bếp cùng T.Vita xin được giới thiệu món Ngọn su su xào tỏi mà các bà nội trợ rất ưa chuộng. 

Ngọn su su xào tỏi - đặc sản vùng xứ lạnh

Nguyên liệu

300g ngọn su su

1 củ tỏi khô, ớt tươi

2 thìa dầu ăn

Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, đường.

Cách chế biến

Bước 1: Ngọn su su chọn loại non, tước xơ, bẻ ngắn cỡ 6 – 7 cm, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ lụa, 1/2 đập dập, 1/2 đập dập băm nhuyễn.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu ăn, cho tỏi đập dập vào phi vàng, sau đó cho tiếp phần tỏi băm nhuyễn vào.

Bước 4: Tiếp đó cho ngọn su su vào xào đều tay, nêm 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm rồi thêm một chút nước cho gia vị tan và ngấm đều. Bật lửa to xào nhanh tay, trước khi lấy ra bạn thêm chút tiêu xay cho thơm. Tắt bếp, cho ngọn su su xào tỏi ra đĩa dùng nóng.

Bình luận của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)