Nộm dưa chuột Nhật giòn ngon chống ngán

26/11/2018

Dưa chuột Nhật Bản mang lại các giá trị dinh dưỡng cao và trị bệnh rất hiệu quả. Dưa chuột Nhật không chỉ để ăn sống mà còn làm được rất nhiều món ngon, hấp dẫn như dưa chuột muối chua giòn, nộm dưa chuột,...

Mỗi trái dưa leo chứa 96% nước, vitamin A, chất xơ, lutein, fisetin, và axit caffeic,.. giúp chữa đau họng, mẩn đỏ trên da, nẻ môi, vàng da, giảm chứng thâm quầng mắt, trị thâm mụn, giúp da căng mịn hồng hào. Trong dưa chuột cũng chứa chất cucurbitacins, giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, vú ...

Dưa chuột Nhật không chỉ để ăn sống mà còn làm được rất nhiều món ngon, hấp dẫn mà cực kì dễ chế biến như dưa chuột muối chua giòn, dưa chuột dầm mật ong, nộm dưa chuột,...

Hôm nay, chuyên mục Vào bếp cùng T.Vita xin giới thiệu 1 món ngon rất dễ chế biến từ trái dưa chuột Nhật là Nộm dưa chuột giòn ngon chống ngán.

 

Nguyên liệu:

2 quả dưa chuột

1 quả ớt

4 tép tỏi

Gia vị: Hạt tiêu, dấm, dầu mè, đường, muối, lạc, rau mùi.

Cách chế biến:

Bước 1: Dưa chuột thái mỏng, cho 1 thìa muối vào đảo đều, để khoảng 15 phút rồi chắt nước.

Bước 2: Cho tỏi đập dập, tiêu, dầu mè, dấm, đường, ớt thái miếng trộn đều để khoảng 5 phút cho ngấm. Xong bày ra đĩa thưởng thức.

Bình luận của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)