Salad bắp cải tím trộn bắp ngon tuyệt vời

26/11/2018

Bắp cải tím được sinh ra tại vùng Địa Trung Hải, có màu tím đỏ khá lạ mắt và có hàm lượng vitamin C cao gấp 6 – 8 lần bắp cải xanh thông thường.

Với hàm lượng dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa kháng viêm polyphenol anthocyanin, vitamin C, K, A; bắp cải tím có tác dụng giảm nguy cơ tim mạch - thấp khớp - tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, kháng viêm, cải thiện hệ miễn dịch & bệnh viêm loét dạ dày, làm sáng mắt, ngăn ngừa loãng xương ... Ngoài ra, sử dụng bắp cải tím giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn hại của tia cực tím, duy trì vẻ trẻ trung của cơ thể & da và đặc biệt tốt cho người muốn giảm cân.

Bắp cải tím có thể ăn sống hoặc nấu chín; thường được chế biến thành các món luộc, xào, làm salad, cuốn thịt hoặc làm gỏi.

Salad bắp cải tím trộn bắp là món ăn rất dễ chế biến và ngon miệng.

Hôm nay, chuyên mục Vào bếp cùng T.Vita xin được giới thiệu 1 món ngon rất được yêu thích từ bắp cải tím: Salad bắp cải tím trộn bắp

Salad bắp cải tím trộn bắp - món khai vị tuyệt vời

Nguyên liệu

150g bắp cải tím

100g cà chua

100g xà-lách

50g bắp hạt

2 muỗng súp giấm, 3 muỗng súp sốt mayonnaise, 2 muỗng cà-phê đường, 1+1/4 muỗng cà-phê muối, dầu vừng.

Cách chế biến

Bước 1: Bắp cải tím cắt nhỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn.

Bước 2: Bắp hột luộc chín, vớt ra, để ráo. Xà lách nhặt, rửa sạch.

Bước 3: Pha nước trộn: Cho 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu mè vào chén, khuấy đều.

Bước 4: Cho bắp cải tím, bắp hột ra tô. Đổ hỗn hợp sốt mayonnaise đã pha vào, trộn đều.

Bước 5: Xếp xà lách, cà chua ra đĩa. Cho salad vào là món ăn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay!

Bình luận của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)